Mẹo ăn bánh Trung thu mà không lo béo hay ngọt

Nghiên cứu mới đây cho biết, một chiếc bánh trung thu nhân trứng muối chứa khoảng 600 đến 800 calo, gấp 5 lần bát cơm vừa và 2,5 lần tô phở bò. Theo đó, để tiêu thụ hết lượng calo này một người bình thường cần chạy bộ khoảng 2,5 giờ. Vậy, ăn bánh Trung thu như thế nào để ngon miệng, không quá ngọt lại còn không bị béo? Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để sớm có câu trả lời nhé!

Ăn bánh Trung thu vào bữa sáng

Ăn bánh Trung thu vào bữa sáng cũng là cách để không lo béo. Bởi đây là thời điểm cơ thể người cần nạp nhiều năng lượng nhất sau một đêm. Bánh Trung thu ăn kèm sữa hoặc sữa đậu nành, hoa quả là một lựa chọn phù hợp cho những ngày sắp tới. Sau khi ăn bánh Trung thu vào bữa sáng, bạn sẽ có nguyên một ngày hoạt động để tiêu hao năng lượng. 

Ăn bánh Trung thu kèm trà xanh hoặc nước chanh 

Bánh trung thu là loại bánh ngon, nhưng nếu ăn liên tục kéo dài vài tuần, ăn nhiều dễ dẫn tới thừa cân béo phì. Theo đó, bạn có thể ăn kèm với trà xanh, nước chanh cũng rất phù hợp, vừa giúp đẩy nhanh quá trình chuyển hóa đường vừa làm giảm vị béo ngọt của bánh.

Tuy nhiên, lưu ý là nên uống trà ấm (nhiệt độ nước dưới 70 độ C) để không phá hủy lượng vitamin C và axit catechin có trong lá trà.

Ăn bánh Trung thu cùng với dưa chuột

Chia sẻ trên báo Nhân Dân, PGS Nguyễn Thị Lâm khuyên, để giảm vị ngọt của bánh trung thu, mọi người có thể ăn kèm với hoa quả có nhiều nước và chỉ số đường thấp.

Ngoài ra, có thể ăn ăn bánh trung thu thường kèm thêm dưa chuột. Đây là cách giúp giảm độ ngọt trong bánh, cung cấp thêm chất xơ để không làm tăng đường máu.

Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn có thể giúp bạn ăn bánh Trung thu ngon miệng mà lại  không lo tăng cân. Tuy nhiên, dù như thế này thì hãy nhớ đừng ăn bánh đến khi no vì bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức luyện tập để tiêu hao lượng calo đã dung nạp từ bánh Trung thu đấy.

Phản hồi của bạn

Thông tin của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc có đánh dấu *